(Cư dân mạng) - Nhìn tấm hình tang thương tại Bình Thuận này ta nghĩ ngay tới cảnh hoang tàng của Xiri, LiBi, Irac, Ucraina trên hành trình kiếm tìm dân chủ!

Nhiều ô tô trong trụ sở Phòng cháy chữa cháy ở Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận bị đốt cháy trơ khung.

Nhiều ô tô trong trụ sở Phòng cháy chữa cháy ở Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận bị đốt cháy trơ khung.

Kịch bản cũ của Xiri, LiBi, IRac… có thể lặp lại nếu dân Việt Nam tiếp tục biểu tình! Thực tế hầu như các cuộc biểu tình nào cũng sẽ dẫn tới cái đích là bạo loạn và lật đổ. Khái niệm biểu tình ôn hòa nó nhằm mục đích che đậy cho những hành động mà những kẻ kích động gây ra, nhằm đối phó với chính quyền. Bài học các nước từ trung đông tới bắc phi, những cuộc biểu tình lúc đầu tỏ ra ôn hòa trong trật tự, nhưng trong đám đông biểu tình có những kẻ cầm đầu luôn xông xáo, gây hấn với lực lượng thực thi nhiệm vụ. Và nếu như cảnh sát mạnh tay với người biểu tình chắc chắn sẽ có người lu loa ” công an đàn áp dân”. Khi đã có đổ máu đám đông biểu tình như những “con thú” khát máu xông vào lực lượng thực thi công vụ và bạo loạn ắt xảy ra.

Công cuộc “cách mạng màu” lật đổ các chế độ đối kháng với phương tây, nó đang diễn ra hàng ngày. Khu vực trung đông đã minh chứng điều đó, Việt Nam cũng không ngoại lệ khi mà thế lực chống phá vẫn âm thầm hoạt động hàng ngày, núp dưới các tổ chức phi chính phủ, dân chủ, nhân quyền. Thậm chí có phần công khai trắng trợn hơn. Và những vụ biểu tình ở VN vừa qua đã chứng minh điều đó.

Ngày nay thế giới đã thay đổi, những phương thức xâm lược đã cũ kỹ không thế dùng bom đạn đế lật đổ một quốc gia có chủ quyền, tất nhiên với bản chất bất biến của đế quốc chúng cũng thích nghi với việc tân tiến hơn. Tạo mâu thuẫn bàn đạp một số bộ phận trong nước chọc vào điểm yếu nhất rồi từ đó người dân tự kết liễu chế độ đang cai quản họ, và tất nhiên một chính phủ bù nhìn thân phương tây sẽ được dựng lên.

Nhưng chả có bữa trưa nào là miễn phí cả. Miếng pho mát nếu miễn phí chỉ có trong bẫy chuột mà thôi. Và hầu như những cuộc “cách mạng màu” đến khi thực hiện xong, thì người dân nước đó mới vỡ lẽ. Chả có công cuộc thay đổi nào hết, thậm chí có tệ hại hơn xưa. Lybia, Irad hay Ucraina đó là minh chứng điển hình. Và những người dân xưa kia biểu tình rầm rộ nhất giờ chính là kẻ hối hận nhất. Nhưng đã quá muộn để làm lại từ đầu!Tại quê hương Việt Nam mấy ngày nay một số đối tượng khủng bố lưu vong như Việt Tân, những kẻ dân chủ dởm và chống cộng cực đoan, quá khích đang ra sức kêu gọi biểu tình.

Ở ngoài kia, anh em bạn bè của chúng ta, người hải đảo, kẻ biên cương đang ôm súng, họ chưa biết bao giờ lên mạng hô hào để đi biểu tình thể hiện lòng yêu nước, nhưng khi có giặc tới chắc họ sẽ là người đầu tiên ngã xuống trước làn đạn quân thù. Vậy nên đừng dùng máu của người khác để thể hiện nhân danh mình yêu nước kêu gọi biểu tình

Sáng nay, một ngày mới đã bắt đầu, ta ngắm nhìn quê hương mình thanh bình như không hề có những cơn sóng vỗ. Đất nước này từng một thời sáng chắn bão giông chiều ngăn nắng lửa, tay giữ biên cương tay vươn hải đảo xa. Vậy thì ta hãy sáng suốt trước khi có ý định xuống đường. Sáng suốt để cùng đồng bào bảo vệ sự yên bình, tươi đẹp trên quê hương Việt Nam.

Theo FB Thanh Tú Lê 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên