(Xã hội) - Công an TP.HCM vừa bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi mặc cảnh phục, giả danh lực lượng chức năng để đến các địa điểm tụ tập đông người.

Ngày 16/6, Công an TP.HCM tạm giữ một thanh niên tên Nguyễn Hùng T. (SN 1995, trú quận 1, ngụ quận Bình Thạnh) tại công viên 30/4 (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) khi đang mặc cảnh phục giả danh công an.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đang tạm giữ một người đàn ông lớn tuổi khác mặc bộ đồ cảnh sát cơ động đến địa điểm tập trung đông người trên địa bàn quận 1.

Cùng lúc này, lực lượng chức năng quận Thủ Đức cũng bắt giữ một đối tượng mạo danh công an. Điểm chung của các đối tượng này là đều mang cảnh phục nhưng thiếu bảng tên, số hiệu, thắt lưng và giầy theo quy định của ngành công an.

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ động cơ, mục đích của những đối tượng nói trên.

Bat giu nhieu ke gia danh cong an o cac dia diem tu tap dong nguoi tai TP.HCM hinh anh 1

Hai đối tượng giả danh lực lượng chức năng bị bắt giữ.

Trước đó, Công an TP.HCM cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyen Wiliam Anh (SN 1985, quốc tịch Mỹ) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Người này được xác định tham gia kích động người dân tụ tập gây rối tại khu vực gần sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 10/6.

Đối tượng giả dạng CSCĐ ở Bình Dương

Đối tượng giả dạng CSCĐ ở Bình Dương

Công an TP.HCM cũng vừa ra khuyến cáo cho người dân không nên nghe theo những lời xúi giục, kích động xuống đường gây rối của các đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước.

Thông tin cảnh báo đã lan truyền nhiều ngày trước đó về những đối tượng giả danh công an

Thông tin cảnh báo đã lan truyền nhiều ngày trước đó về những đối tượng giả danh công an

Theo thông tin mới nhất từ lực lượng trinh sát thì những đối tượng chống phá nhà nước, dự định chia thành từng nhóm nhỏ 4-5 người, rồi cho đối tượng giả dạng đánh những người còn lại để kích động người dân xung quanh, thậm chí tấn công cả người dân không liên quan.

Trước đó đã có nhiều nguồn tin tiết lộ: Có khả năng biểu tình đợt này (16-17/6) các đối tượng phản động sẽ giả dạng mặc quân phục của công an (GT, CSCĐ), đem theo hung khí để đâm người tham gia biểu tình, nhằm vu oan cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Khuyến cáo mọi người tránh xa các đối tượng mặc quân phục có dấu hiệu khả nghi trà trộn trong đám đông. Mong mọi người hết sức bình tĩnh và cảnh giác, không nghe theo các đối tượng xấu lôi kéo biểu tình. Đồng thời báo ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất nếu phát hiện các đối tượng lạ mặt, lôi kéo, kích động người dân đi biểu tình.

Lâm Quang Dũng (Tổng hợp)

Xác định danh tính của đối tượng giả dạng công an trong cuộc biểu tình sáng 16/6

Xác định danh tính của đối tượng giả dạng công an trong cuộc biểu tình sáng 16/6

Sáng 16-6, Công an TP HCM tạm giữ một thanh niên tên Nguyễn Hùng T. ( Hộ khẩu Trần Quang Khải, quận 1; tạm trú quận Bình Thạnh) tại công viên 30-4, phường Bến Nghé, quận 1 khi đang...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@quochoi.org
Thích và chia sẻ bài này trên