(Xã hội) - Gần đây, rất nhiều người than vãn về việc một số quan chức xã, phường, quận có thái độ hống hách, lạm quyền coi thường dân. Nhưng mới đây có tấm gương “giúp dân làm giàu” của một nữ bí thư phường – Nguyễn Thị Thuận (47 tuổi), người đứng đầu Đảng bộ phường Mỹ Đình 1.

Sau nhiều lần xuống cơ sở, quan sát quần chúng nhân dân, chị Thuận nhận ra rằng, dân phường Mỹ Đình 1 nói riêng và quận Từ Liêm nói chung vẫn còn nghèo. Nhiều gia đình chỉ mới dừng ở mức đủ ăn, chưa có Roll Royce để đi, chưa được dùng Vertu để xài. Trong khi đó, ở cái tỉnh nghèo xếp hạng thứ 06 cả nước là Yên Bái kia đã có tấm gương về ông Giám đốc Sở TNMT đánh bạc suốt 12 năm để có tiền xây biệt phủ, thế nên chị Thuận phải quyết tâm học hỏi làm giàu cho phường mình.

Chị Thuận - người phụ nữ mặc áo dài hồng

Chị Thuận – người phụ nữ mặc áo dài hồng

Chị bèn bàn với chồng là Nguyễn Văn Tiện tổ chức một công ty với vỏ bọc mỹ miều tạm gọi là đầu tư tài chính với điều lệ vô cùng đơn giản: ai đến cũng đươc đón tiếp và đầu tư bao nhiêu cũng được, thậm chí chị Thuận còn ra sức mời gọi mọi người tham gia cơ hội vàng này. Mọi người đến đây tự động làm việc trực tiếp với nhau, ai giỏi thì được nhiều, ai dở thì được ít, còn chị Thuận chỉ đứng trung gian tạo điều kiện cho “các nhà đầu tư” làm việc với nhau.

Lâu nay người ta cứ bảo đánh bạc là vi phạm pháp luật, thế nhưng dưới sự chỉ đạo và điều hành của chị, mọi việc vẫn thuận buồm xuôi gió, thâm chí người ta còn kháo nhau rằng, tới nhàu chị đầu tư là yên tâm nhất, đã có người chống lưng thì sợ gì.

Có lẽ nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của nữ Bí thư và sự thực hiện đồng bộ các chế độ, chính sách, giải pháp tài chính của đồng chí Nguyễn Văn Tiện tại phường Mỹ Đình 1 mà càng ngày có thêm nhiều các “nhà đầu tư” tìm đến công ty chị với ước muốn nhỏ nhoi mong có tiền xây biệt phủ mà không phải khổ cực.

Nhưng đúng với câu “giàu thì nó ghét”, hoạt động của Công ty tài chính Thuận Tiện đang ăn nên làm ra thì bị bắt quả tang. Vợ chồng nữ Bí thư bị cáo buộc tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi lô đề với số tiền lên đến hơn 4,7 tỷ đồng và thu lợi bất chính gần 600 triệu đồng.

Chị chỉ học theo ông Giám đốc Sở TNMT Yên Bái thôi mà, có sao họ bắt chị nhỉ?

Bạn đoc Thùy Trâm

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@quochoi.org
Thích và chia sẻ bài này trên