(Thời sự) - Sáng ngày 17/06, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ 1 đối tượng Trần Quốc Tuân (sinh 1995, ngụ Hà Nội) giả danh Công an, mặc áo khoác có in Công an hiệu và dòng chữ Công an thành phố Hồ Chí Minh mang theo 01 thẻ Công an giả.

Đối tượng giả danh và gạch đá trong vụ biểu tình ngày 17/06

Đối tượng giả danh và gạch đá trong vụ biểu tình ngày 17/06

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều túi đá màu đen để sẵn bên đường khu vực trung tâm Thành phố HCM. Số lượng khoảng 29 túi, có để lại ám hiệu, ước chừng tổng trọng lượng khoảng nửa tấn đá!

Trước đó 1 ngày, Công an thành phố HCM và các lực lượng chức năng đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Hùng Thái (sinh 1995, ngụ quận 1) giả danh mặc quân phục Công an nhân dân mang theo 01 còng số 8, 01 nón lưỡi trai có in Công an hiệu và 2 đối tượng Trần Quốc Đạt (sinh 1979, ngụ quận Gò Vấp), Vũ Quốc Huy (sinh 1979, ngụ quận Gò Vấp) mặc áo khoác có in Công an hiệu và dòng chữ Công an thành phố.

Đặc biệt, có một số nguồn tin cho biết Nguyễn Hùng Thái hiện là admin của trang phản động Đô Thành Sài Gòn. Đây là một trong những fanpage phản động phát đi lời kêu gọi kích động biểu tình trong các ngày 10 và 11/6/2018. Ngoài ra trang này thường xuyên đăng bài xúc phạm Bác, ủng hộ chế độ cũ, tuyên truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật. Chính vì vậy, sau khi Nguyễn Hùng Thái bị bắt, ngay lập tức trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho là chụp lại từ Fanpage báo Tuổi Trẻ trong đó có tựa bài viết “Công an bắt nhầm đại úy Nguyễn Hùng Thái đang làm nhiệm vụ” với lời dẫn rằng “trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, do sơ suất về công tác phối hợp nên đại úy Thái bị lực lượng công an giữ để kiểm tra”. Tuy nhiên, người phụ trách Fanpage báo Tuổi Trẻ khẳng định hình ảnh nêu trên là ngụy tạo nhằm mục đích tung tin thất thiệt và trên trang Tuổi Trẻ Online cũng hoàn toàn không có bài viết nào với nội dung như thế.

Fanpage Tuổi Trẻ bị ngụy tạo

Fanpage Tuổi Trẻ bị ngụy tạo

Vậy mới thấy, hiện nay các đối tượng phản động có rất nhiều chiêu trò lưu manh từ giả dạng công an đến giả dạng fanpage để tung tin đồn thất thiệt nhằm kích động người dân. Vì vậy, công an TP HCM đã kêu goị người dân hết sức bình tĩnh và cảnh giác trước những lời kêu goị núp dươí vỏ bọc biểu tình “ôn hòa” của những đối tượng phản động. Ngoài ra, người dân cần tránh những nơi tụ tập đông người, vì rất có thể những đối tượng giả dạng công an sẽ dùng dao, bình xịt hơi cay để tấn công nhằm vu oan cho lực lượng giữ gìn an ninh trật tự.

Hạ Băng (TH)

Đã bắt được những đối tượng giả dạng công an đầu tiên trong cuộc biểu tình sáng 16/6

Đã bắt được những đối tượng giả dạng công an đầu tiên trong cuộc biểu tình sáng 16/6

Đúng như kịch bản dự báo trước, theo thông tin mới nhận được Công an TP. Hồ Chí Minh vừa bắt được đối tượng giả danh Công an. Tất cả các đối tượng trên đều đeo...

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên