(Thế giới) - Theo phóng viên TTXVN tại New York (Mỹ), một cảnh sát thành phố này đã bị thương do bị tấn công khi đang làm nhiệm vụ.

Hart Nguyễn may mắn sống sót nhờ chiếc áo chống đạn. (Nguồn: newsday.com)

Cảnh sát bị tấn công là Hart Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt gia nhập lực lượng cảnh sát New York được hơn 2 năm.

Theo thông tin ban đầu, vào cuối giờ chiều 10/8, cảnh sát New York nhận được cuộc gọi từ dịch vụ khẩn cấp 911, thông báo về một người đàn ông có biểu hiện bất thường ở căn hộ thuộc quận Brooklyn.

Khi tới căn hộ kiểm tra, cho rằng đối tượng không có gì nguy hiểm nên không đề phòng, Hart Nguyễn tiến vào bên trong còn đồng nghiệp cảnh giới ở phía sau tòa nhà đề phòng đối tượng bỏ trốn.

Bất ngờ đối tượng xả súng nhằm vào Hart Nguyễn, rất may lúc đó viên cảnh sát này đang mặc áo chống đạn nên chỉ bị thương vào tay.

Ngay sau đó, cảnh sát New York cùng quân đội tiểu bang và máy bay trực thăng đã được triển khai tới hiện trường.

Đối tượng bắn cảnh sát Hart Nguyễn được xác định là Andy Sookdeo, sau đó đã tự sát.

Mẹ của đối tượng này đã gọi điện thông báo cho cảnh sát, đồng thời cho biết Sookdeo không có lịch sử bạo lực, không có vũ khí, tuy nhiên đối tượng có biểu hiện tâm lý bất thường.

Thị trưởng thành phố New York, ông de Blasio khẳng định: “Chắc chắn nhân viên cảnh sát trẻ đã được cứu sống nhờ vào chiếc áo chống đạn.”

Trong khi đó, cảnh sát trưởng James O’Neill cho biết khi đang tiến đến phòng ngủ để kiểm tra, Hart Nguyễn đã bị đối tượng bắn nhiều phát vào người, nhưng nhân viên cảnh sát đã không bắn trả.

Hiện, Hart Nguyễn đã được xuất viện.

Vụ việc trên xảy ra chỉ 5 tuần sau khi nhân viên cảnh sát Miosotis Familia bị sát hại tại Bronx khi đang ngồi trên xe cảnh sát. Đối tượng tấn công cảnh sát Miosotis Familia cũng là một người đàn ông có biểu hiện tâm lý bất thường.

Tên này đã bị các nhân viên cảnh sát khác tiêu diệt khi đang tìm cách trốn khỏi hiện trường.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@quochoi.org
Thích và chia sẻ bài này trên