(Xã hội) - Vụ cháy nhà bùng phát dữ dội từ căn nhà trong con hẻm ở đường Bùi Viện khiến nhiều người dân và du khách hoảng loạn tháo chạy.

Thông tin ban đầu khoảng 0h, ngày 13/8 nhiều người dân cạnh ngôi nhà nằm sâu trong hẻm số 84 đường Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) phát hiện có cháy nhà bùng phát dữ dội từ căn nhà 1 tầng nên hô hoán, kêu cứu.

Chay nha o trung tam quan 1, du khach hoang hot bo chay

Đám cháy bùng phát từ ngôi nhà nằm trong hẻm trên phố Tây trong đêm khiến nhiều người hoảng loạn. Ảnh H. Tâm.

Người dân huy động bình cứu hỏa, nước sinh hoạt để dập lửa nhưng do sức nóng và khói bốc lên dữ dội và hiện trường khó tiếp cận, hỏa hoạn nhanh chóng bùng phát dữ dội và lan rộng. Thông tin được báo với lực lượng chuyên nghiệp.

Trong lúc đó, nhiều du khách Tây đang ăn uống ở trên đường Bùi Viện nghe thấy tiếng la hét, kêu cứu nên hoảng hốt bỏ chạy.

Chay nha o trung tam quan 1, du khach hoang hot bo chay-Hinh-2

Cảnh sát PCCC nhanh chóng có mặt dập lửa và ổn định tình hình khu vực. Ảnh H. Tâm.

Cảnh sát PCCC quận 1 điều động 5 xe chữa cháy cùng hơn 40 chiến sĩ kết hợp cùng các đơn vị tại chỗ phong tỏa hiện trường, tiến hành chữa cháy. Tuy nhiên, do căn nhà cháy nằm sâu trong hẻm nên việc dập lửa gặp khó khăn.

Sau khoảng 30 phút, ngọn lửa cơ bản mới được khống chế, đề phòng cháy lan, cảnh sát vẫn túc trực dập lửa tàn.

Chay nha o trung tam quan 1, du khach hoang hot bo chay-Hinh-3

Nhiều diện tích căn nhà đã bị thiêu rụi; may mắn không có thiệt hại về người. Ảnh H. Tâm.

Theo quan sát, căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, mái tôn bị đổ sập. Hai xe máy dựng trước nhà cũng bị cháy xém. Người dân cho hay, căn nhà trên chứa hàng hóa như vỏ chai bia, và các vật dụng dễ cháy khác, trong lúc hỏa hoạn nơi này không có người.

(Theo Kiến Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@quochoi.org
Thích và chia sẻ bài này trên