(Thời sự) - UBND TP.HCM đề nghị Sở Giao thông vận tải và Công an TP vào cuộc làm rõ thông tin phản ánh trên báo Giao thông đối với hoạt động của Công ty TNHH Thành Bưởi.

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải và Công an TP.HCM về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải và xử lý triệt để hiện tượng “xe dù, bến cóc”, xe trá hình tuyến cố định trên địa bàn TP.

Theo văn bản này, trước đó, ngày 24/3, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn đề nghị xem xét giải quyết thông tin phản ánh trên Báo Giao thông đối với hoạt động của Công ty TNHH Thành Bưởi.

“UBND TP giao Sở Giao thông vận tải, Công an TP phối hợp thực hiện ý kiến của Bộ Giao thông vận tải; tiếp tục tăng cường hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động vận tải và xử lý triệt để hiện tượng “xe dù, bến cóc”, xe trá hình tuyến cố định trên địa bàn thành phố.

De nghi cong an lam ro phan anh ve hoat dong cua nha xe Thanh Buoi hinh anh 1

“Bến xe” của nhà xe Thành Bưởi ở đường Vĩnh Viễn khiến người dân, doanh nghiệp bức xúc. Ảnh: Báo giao thông. 

Trước đó, UBND TP.HCM cũng gửi báo cáo lên Văn phòng Chính phủ về việc giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp vận tải hành khách tại TP.HCM. Trong đó, bao gồm các nội dung phản ánh về hoạt động của Công ty TNHH Thành Bưởi tại địa chỉ số 419 đường Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10.

Theo báo cáo, từ tháng 2, Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP đã trực tiếp làm việc với Công ty TNHH Thành Bưởi và yêu cầu doanh nghiệp rút kinh nghiệm trong việc ký hợp đồng với Công ty Cổ phần giày Sài Gòn để thuê sử dụng một phần nhà xưởng, sân bãi tại địa chỉ nêu trên và sau đó là ký hợp đồng hợp tác kinh doanh là không đúng quy định pháp luật.

“Thành phố cũng đã giao cơ quan thanh tra chuyên ngành tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý đất đai đối với Công ty Cổ phần giày Sài Gòn và sẽ xử lý các vi phạm có liên quan theo đúng quy định pháp luật”, báo cáo của UBND TP nêu rõ.

Liên quan đến việc chấn chỉnh tình trạng “xe dù, bến cóc”, UBND TP cho biết cũng đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, yêu cầu chấn chỉnh và không để tái diễn tình trạng này trên địa bàn.

Từ cuối năm 2016 đến đầu 2017, báo Giao thông đăng tải một số bài viết liên quan đến Công ty TNHH Thành Bưởi về các vấn đề xe hợp đồng trá hình, lách luật, né thuế phí hay trốn thuế gây thất thu cho Nhà nước. Sau đó, Công ty TNHH Thành Bưởi kiện báo Giao thông vì có một số thông tin không chính xác làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Toà án nhân dân quận 5 (TP.HCM) cũng ra quyết định buộc báo không được viết bài về Thành Bưởi trong quá trình thụ lý vụ kiện. Tuy nhiên, ngay sau đó, Toàn án quận 5 đã huỷ bỏ quyết định “áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời” đối với báo Giao thông.

(Theo Zing News)

Đề nghị C46 điều tra dấu hiệu trốn thuế, bảo kê xe Thành Bưởi

Đề nghị C46 điều tra dấu hiệu trốn thuế, bảo kê xe Thành Bưởi

ANTV có văn bản gửi C46 đề nghị điều tra về tình trạng né thuế, có dấu hiệu bảo kê của xe Thành Bưởi. Cơ quan đại diện phía Nam của Trung tâm Phát thanh, truyền hình, điện ảnh...
Nhiều phóng viên bỏ về tại buổi Thành Bưởi gặp mặt báo chí

Nhiều phóng viên bỏ về tại buổi Thành Bưởi gặp mặt báo chí

Phóng viên yêu cầu người tự nhận là đại diện của Công ty TNHH Thành Bưởi đưa ra chứng cứ chứng minh quan điểm của công ty, tuy nhiên người này không trả lời thẳng vào các câu hỏi của giới...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@quochoi.org
Thích và chia sẻ bài này trên