(Thời sự) - Liên quan đến việc không tìm thấy tên của ông Trịnh Xuân Thanh trong danh sách các đối tượng bị truy nã trên trang web của Tổ chức cảnh sát quốc tế (Interpol), trong buổi trả lời phỏng vấn một hãng thông tấn nước ngoài mới đây, đại diện Interpol đã giải đáp những hoài nghi này.

Đại diện Interpol chia sẻ: “Nếu Interpol được yêu cầu gửi ‘Thông báo đỏ’ liên quan tới một trát bắt, thông tin sẽ được gửi cho tất cả 190 nước thành viên. Ngoài việc này, các nước thành viên còn có sự lựa chọn đăng tải phiên bản ngắn gọn của ‘Thông báo đỏ’ đăng trên trang web của Interpol. Nếu không có thông báo đỏ được đăng tải, thì có khả năng … nước đó đề nghị không công khai”. 

Đại diện Interpol chia sẻ: "Nếu Interpol được yêu cầu gửi 'Thông báo đỏ' liên quan tới một trát bắt, thông tin sẽ được gửi cho tất cả 190 nước thành viên. Ngoài việc này,. Nếu không có thông báo đỏ được đăng tải, thì có khả năng ... nước đó đề nghị không công khai".

Đại diện Interpol chia sẻ: “Nếu Interpol được yêu cầu gửi ‘Thông báo đỏ’ liên quan tới một trát bắt, thông tin sẽ được gửi cho tất cả 190 nước thành viên”.

Trước đó vào tháng 9/2016, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với Interpol phát lệnh khởi tố và truy nã quốc tế đối với ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam) vì “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng“.

Phó Đại sứ Đức, TS Wolfang Manig (bìa phải) nhấn mạnh việc, Việt Nam đã phát lệnh truy nã quốc tế ông Trịnh Xuân Thanh thông qua Interpol

Tại buổi họp báo ngày 28/9/2016, Phó Đại sứ Đức, TS Wolfang Manig (bìa phải) nhấn mạnh việc, Việt Nam đã phát lệnh truy nã quốc tế ông Trịnh Xuân Thanh thông qua Interpol

Tại buổi họp báo ngày 28/9/2016, Phó Đại sứ Đức, TS. Wolfang Manig cũng nhấn mạnh việc, Việt Nam đã phát lệnh truy nã quốc tế ông Trịnh Xuân Thanh thông qua Interpol. Phát biểu của Đại sứ Đức cho thấy, Việt Nam đã phối hợp với Interpol để áp lệnh truy nã đỏ đối với Trịnh Xuân Thanh và các thành viên của Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol), trong đó có Đức cũng đã nhận được thông báo này của Việt Nam. Theo đó, không lý nào Cảnh sát Đức lại không phối hợp, tạo điều kiện cho Cảnh sát Việt Nam thực hiện lệnh truy nã đó.

Bạn đọc Hoàng Nguyên

Chuyện Trịnh Xuân Thanh: Lợi ích quốc gia phải được đặt lên trên hết

Chuyện Trịnh Xuân Thanh: Lợi ích quốc gia phải được đặt lên trên hết

Nóng bỏng trên các trang mạng truyền thông những ngày này, chính là những ồn ào xoay quanh vụ việc Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang về nước đầu thú. Khởi nguồn từ...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@quochoi.org
Thích và chia sẻ bài này trên