(Biển đảo) - Nhằm động viên tinh thần ngư dân ngày đêm bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Bình đã phát động chương trình “1.000 lá cờ Tổ quốc tặng đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá”.

Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Bình đã nhận được 1.900 lá cờ, mới đây đơn vị này đã tổ chức trao tặng cho các đoàn viên ngư dân nghiệp đoàn nghề cá phường Hải Thành và xã Bảo Ninh tại TP.Đồng Hới. Đây là 2 nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên của tỉnh Quảng Bình, được thành lập vào năm 2012 và là nghiệp đoàn thứ 20 và 21 của cả nước, có tổng số gần 450 đoàn viên là ngư dân địa phương với hơn 220 tàu cá.

 Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Bình trao tặng cờ Tổ quốc cho nghiệp đoàn nghề cá phường Hải Thành và xã Bảo Ninh

Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Bình trao tặng cờ Tổ quốc cho nghiệp đoàn nghề cá phường Hải Thành và xã Bảo Ninh

Tại buổi lễ, ông Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Bình đã trao tận tay, cùng ngư dân gắn những lá cờ Tổ quốc lên các tàu cá trước khi ra khơi bám biển sản xuất.

Ông Nguyễn Lương Bình, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, trong thời gian tới, Liên đoàn lao động sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn vận động các doanh nghiệp, đơn vị trong tỉnh tiếp tục ủng hộ hoạt động này để có nhiều hơn nữa những lá cờ Tổ quốc trao tặng cho ngư dân.

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Bình cũng đã trao 9 suất quà, mỗi suất có trị giá 5 trăm ngàn đồng cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của hai nghiệp đoàn nghề cá phường Hải Thành và xã Bảo Ninh.

(Theo Dân Trí)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@quochoi.org
Thích và chia sẻ bài này trên