(Xã hội) - Ngày 04/04, Công an xã Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72), Công an tỉnh Khánh Hòa kiểm tra phát hiện 13 người Trung Quốc đang sống ở một căn hộ nhưng chưa đăng ký lưu trú. Theo những điều tra ban đầu, đây đều là lao động Trung Quốc, trốn “làm việc chui” tại Việt Nam.

Những người Trung Quốc nói trên cho biết họ đang làm việc tại cơ sở mua bán đá mỹ nghệ Hoàng Gia trên đường 23/10. Đây là cơ sở này mới mở, chuyên bán sản phẩm đá cho khách theo đoàn Trung Quốc và chỉ khi có khách thì cơ sở này mới mở cửa.

Số lao động Trung Quốc được sự “hậu thuẫn” của những cá nhân người Việt có liên quan, tự mở ra những điểm nhà nghỉ, nhà trọ rồi đăng ký lưu trú dưới hình thức “khách du lịch”.

Đáng chú ý, sau khi sự việc trên bị phát hiện thì vô số những thông tin về người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp tại đại bàn thành phố Nha Trang cũng được lực lượng Công an xã, người dân nơi đây phản ánh!

Lao động Trung Quốc làm việc “chui” tại Việt Nam không còn là một câu chuyện mới, nhưng càng ngày càng “lách luật” một cách tinh vi và có tổ chức như thế này thì đang đặt ra một dấu hỏi lớn cho các cơ quan chức năng.

Lao động “chui” Trung Quốc ngày càng nhiều tại Việt Nam

Trong nước thất nghiệp, lao động Trung Quốc vẫn có việc làm?

Nói lao động Trung Quốc làm việc “chui” tại Việt Nam thì ai chẳng ngạc nhiên, khi chính trong nước, tỷ lệ thất nghiệp đang ngày càng gia tăng.

Thế nhưng, qua những vụ việc thực tế, có thể thấy, lao động Trung Quốc chỉ làm việc tại các dự án, công trình có nhà đầu tư của Trung Quốc, các điểm kinh doanh dịch vụ tại khu du lịch có khách Trung Quốc,…

Như vậy, tình trạng lao động Trung Quốc làm việc “chui” và với số lượng ngày càng lớn không phải là một sự “ngẫu nhiên”. Đứng phía sau chính là những cá nhân, tổ chức Trung Quốc làm việc, kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam đã, đang và sẽ còn lôi kéo thêm nhiều lao động nước họ vào địa bàn nước ta.

Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự của các địa phương có người lao động Trung Quốc mà còn đang ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường việc làm trong nước. Qua đó, nó tác động sâu và trực tiếp đến nền kinh tế của đất nước.

Trong khi đó, các cơ quan quản lý… “bó tay”?

Vấn đề lao động Trung Quốc hoạt động được phản ánh nhiều lần, nhưng các cơ quan chính quyền địa phương xử lý rất chậm chạp, thậm chí là không thể giải quyết.

Đầu tiên, về quản lý cư trú, lực lượng công an địa phương chỉ kiểm tra được lưu trú của người nước ngoài nếu các cơ sở kinh doanh đăng ký lưu trú. Nhưng thông thường, họ lách luật bằng cách đăng ký cư trú theo diện “khách du lịch”. Cũng phải kể đến tại một số địa phương, lực lượng công an xã, phường, thị trấn không thường xuyên đi kiểm tra hành chính, xác thực tình hình địa bàn lại càng làm cho những đối tượng trên có hành vi cư trú bất hợp pháp, giả mạo đăng ký cư trú dễ dàng hơn.

Thứ hai, sự quản lý của Bộ Lao động – Thương Binh – Xã hội đối với các dự án kinh tế có người Trung Quốc làm chủ đầu tư, đối với các điểm kinh doanh, du lịch còn nhiều hạn chế. Thông thường sự kiểm tra chỉ trên giấy tờ, các đoàn kiểm tra, thanh tra trực tiếp thường chỉ hoạt động khi có sự phản ánh sai phạm của báo chí, truyền thông, người dân.

Thứ ba, một bộ phận cán bộ chính quyền xã, phường còn có hành vi bao che cho người nước ngoài hoạt động trên địa bàn. Không thực hiện đúng những quy định về quản lý hành chính đối với các điểm cho thuê dịch vụ nhà nghỉ, nhà trọ,…

Nhìn chung, trách nhiệm quản lý thuộc nhiều cơ quan, ban ngành nhưng lại đang thiếu sự đồng bộ, thiếu sự liên kết, hợp tác dẫn đến nhiều sơ hở tròn quản lý.

Trách nhiệm thuộc về lực lượng cán bộ xã, phường

Thông tin về cư trú, sinh hoạt của người nước ngoài suy cho cùng lực lượng có khả năng nắm rõ nhất là công an xã, phường, thị trấn. Đây cũng là lực lượng có trách nhiệm quản lý cư trú, trực tiếp giám sát hoạt động cho thuê lưu trú tại các cơ sở kinh doanh.

Đương nhiên sẽ có những địa phương “than rằng” lực lượng công an xã, phường được bố trí “mỏng”, thiếu nhân lực. Nhưng rõ ràng, nếu lực lượng này không làm hết trách nhiệm thì những cấp quản lý trên sẽ khó lòng có thể nắm được tình hình để đề ra các biện pháp giải quyết khác.

Việc tính toán triển khai các biện pháp mới, các giải pháp phòng ngừa tình trạng lao động Trung Quốc làm việc “chui” cũng cần được tất cả các cơ quan, ban ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh phối hợp thực hiện: Công an tỉnh, thành phố, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội,…

Cần phải nhìn nhận lại những biện pháp mà các cơ quan chức năng đã tiến hành trước đây vì sao không giải quyết được triệt để vấn đề lao động Trung Quốc làm việc “chui”. Ví dụ ngay như việc, chỉ xử lý lao động làm việc chui mà không xử lý các chủ dự án người Trung Quốc nhận những lao động này là đúng hay sai?

Nếu không tập trung, triệt để giải quyết vấn đề trên, cơ quan chức năng không thể tìm ra được những giải pháp giải quyết có hiệu quả, triệt để vấn đề này.

(Theo Bút Danh)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@quochoi.org
Thích và chia sẻ bài này trên