(Thời sự) - Dù VinFast mới giới thiệu sản phẩm đầu tiên nhưng tên tuổi nó đã gây dấu ấn sâu đậm trên thế giới nhờ chiến dịch tiếp thị hết sức tài giỏi. Trong một sớm một chiều, cái tên VinFast được nhiều truyền thông thế giới loan tải và các tạp chí ô tô đăng bài tích cực. Từ con số không đến từ đất nước chưa phát triển, tạo ra một thương hiệu Việt nhanh chóng như vậy là một kỳ tích rất đáng ngưỡng mộ và khâm phục.

Ô tô VinFast tạo cơn sốt với truyền thông trong và ngoài nước

Thế nhưng trên mạng xã hội khá nhiều người Việt Nam chê, chưởi, móc VinFast. Đa số điều nhắm đến việc VinFast nhờ công ty nước ngoài làm hầu hết mọi chuyện cho chiếc xe của mình.

Phóng viên Auto Motor and Sport tại triển lãm xe Vinfast

Phóng viên Auto Motor and Sport tại triển lãm xe Vinfast

Những người này không hiểu rằng thời đại ngày nay, tạo ra một sản phẩm dưới thương hiệu của mình không có nghĩa là mình phải làm mọi thứ để tạo ra nó. Ngày nay các đại gia làm điện thoại, làm máy cày, làm xe, làm tủ lạnh hầu hết đều outsource (giao đối tác thầu) mọi thứ. Có cả trăm ngàn nhà máy chuyên sản xuất, thiết kế mọi thứ theo đơn đặt hàng của khách hàng. Có công ty chuyên về thiết kế ngòại hình, có công ty chuyên thiết kế nội thất, động cơ, bộ điều khiển v.v.

Vấn đề chính yếu là VinFast có một đội ngũ đủ trí tuệ để giao ý tưởng chiếc xe của mình cho những nhà thiết kế để làm ra sản phẩm mà mình yêu cầu. Khi sản phẩm VinFast thử nghiệm hoàn thành thì VinFast có thể nhập các bộ phận về Việt Nam lấp ráp hoặc giao những phần mà các công ty Việt Nam có thể sản xuất được.

Điều quan trọng VinFast là của Việt Nam. Công ty Việt Nam sẽ làm chủ sản xuất, phân phối, hỗ trợ và nếu thành công thì người ta biết đến VinFast đến từ Việt Nam như Kia đến từ Hàn, Toyota đến từ Nhật.

Tôi thấy hết sức tội nghiệp cho những người khoái ném đá khi có người Việt Nam làm những sự kiện lớn.

Bạn đọc: Huyền Lâm

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@quochoi.org
Thích và chia sẻ bài này trên