(Chính trị) - Từ khi trên mạng xuất hiện bài viết, “Ông Nguyễn Đình Thục nhận hàng tỷ đồng để tổ chức biểu tình?”. Dư luận đã có 1 phen dậy sóng, nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng khi nhìn thấy chân tướng đằng sau việc vị chức sắc này thường xuyên tổ chức các cuộc biểu tình, chặn quốc lộ 1A, chống lại chính quyền. Nhưng cũng không ít người tỏ ý nghi ngờ sự thật trong câu chuyện này. Bởi ông Nguyễn Đình Thục, chỉ là một vị chức sắc bình thường trong một giáo hội địa phương, làm sao dám làm những chuyện như vậy. Tuy nhiên, nói có sách, mách có chứng, hãy cùng xem một số hình ảnh liên quan đến tài sản của ông Thục xuất hiện ngày càng nhiều thời gian qua.

Theo nhiều nguồn thông tin cho biết ông Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã xây dựng cho mẹ đẻ của mình một ngôi biệt thự với kiểu dáng Thái Lan, với diện tích 200 mét vuông trên mảnh đất 1.000 mét vuông có tường bao quanh. Với trị giá trên 3 tỷ đồng, ngôi biệt thự này có thể nói là lớn nhất vùng, uy nghi giữa vùng đất dân cư còn nhiều mái nhà xập xệ, đời sống còn nhiều khó khăn, thu nhập đầu người thuộc diện thấp.
18952580_228128454349546_8486542880312355859_n

Đó là còn chưa kể đến ông Thục còn có sở hữu 1 chiếc xe sang trọng trị giá gần 2 tỷ đồng?

Xe

Chiếc xe Toyota 7 chỗ sang trọng trị giá 1,5 tỷ đồng mang BKS 37A. 277.24 do Linh mục Thục đứng tên và sử dụng từ khi về quản xứ Song Ngọc (tháng 2/2013)

Có vị quản xứ nào sở hữu “tài sản khủng” như thế không?

Đặt câu hỏi như vậy, để khi đi vào sâu vấn đề, mỗi người đều có thể dễ dàng nhìn thấy câu trả lời. Bởi Thục từ lâu đã có mối liên hệ sâu sắc với các tổ chức “xã hội dân sự”, âm mưu phá hoại sự ổn định, hòa bình của đất nước. Có một sự thật nằm trong hoạt động của những nhà “dân chủ” trong nước nói riêng và những kẻ mang trong mình những mưu đồ xấu xa nói chung, đó là nếu việc tổ chức được các cuộc biểu tình, tuần hành, phá rối, bạo động, gọi chung là hoạt động chống phá đất nước Việt Nam, gây được tiếng vang càng lớn thì càng nhận được nhiều tiền của các nhóm, tổ chức, đặc biệt là tổ chức phản động Việt Tân. Và ông Nguyễn Đình Thục, với vị trí vai trò của mình, có thể xem thời gian qua đã “thành công” khi tổ chức các hoạt động chống phá chính quyền, chống phá đất nước, phản bội nơi chôn rau cắt rốn, để đút túi cho cá nhân hàng tỷ đồng.

Đặc biệt là sau khi sự cố Formosa xảy ra, nhiều nguồn viện trợ từ các tổ chức, cá nhân bên ngoài đã đổ về cho Thục, nhằm tiến hành các hoạt động dưới hình thức dụ dỗ, lừa gạt chính những người giáo dân do Thục quản lý. Gần đây nhất là việc nhận nguồn kinh phí từ Emily Page-Le – thành viên của phong trào “Phục hưng Việt Nam”, “Phong trào yểm trợ thương phế binh VNCH”, “Nhóm biệt động Nam Cali” – các tổ chức phản động lưu vong tại Mỹ. Đồng thời là người được giao phụ trách “Hội Phụ nữ Âu Cơ Nam Cali”. Có thể dễ dàng tìm thấy hình ảnh lúc nhận tiền của ông Thục trên Internet.
resize_images1902566_unnamedCó thể khẳng định ngay rằng, việc làm của Nguyễn Đình Thục chẳng qua cũng xuất phát vì tư lợi cá nhân, tham lam tiền bạc, lợi dụng vị trí của mình để lừa dối bà con một cách trắng trợn, phá hoại sự bình yên của đất nước. Chắc chắn rồi đây Thục sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật.

Hoàng Phương

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@quochoi.org
Thích và chia sẻ bài này trên