(Thế giới) - Quan chức cấp cao Triều Tiên chỉ trích Pháp sau khi Paris cảnh báo chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng là mối đe dọa với châu Âu.

Triều Tiên nói Pháp “lố bịch” khi lên án chương trình hạt nhân

Vụ phó Vụ châu Âu của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Ri Tok-Son. Ảnh: AFP.

Vụ phó vụ châu Âu Bộ Ngoại giao Triều Tiên Ri Tok-Son hôm nay cho rằng tuyên bố của Pháp về việc tên lửa hạt nhân Triều Tiên có thể tấn công châu Âu là “lố bịch”, theo AFP

Ông Ri nhấn mạnh kho vũ khí nguyên tử của Triều Tiên chỉ nhằm răn đe đối với mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ, điều mà Paris không phải đối mặt.

“Thật nực cười khi nói rằng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên – lực lượng răn đe đối với mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ, có thể nhắm vào châu Âu. Nếu vũ khí hạt nhân là điều xấu, Pháp cũng phải từ bỏ nó vì Paris không phải đối mặt với mối đe dọa hạt nhân nào”, ông Ri nói.

Trước đó, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cảnh báo Triều Tiên có khả năng phát động một cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ và châu Âu “chỉ trong vài tháng”.

Tuyên bố của quan chức Triều Tiên được đưa ra chỉ vài giờ trước khi Mỹ chính thức yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) bỏ phiếu về các biện pháp trừng phạt cứng rắn mới nhằm vào Bình Nhưỡng.

Triều Tiên hôm 3/9 thử hạt nhân lần thứ sáu, nói rằng đó là một quả bom nhiệt hạch có thể gắn lên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Ngay sau vụ thử, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi LHQ phải có phản ứng kiên quyết với Bình Nhưỡng.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@quochoi.org
Thích và chia sẻ bài này trên