(Thế giới) - Ông Ri Son Gwon nhấn mạnh, Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ tham gia đàm phán một cách nghiêm túc và chân thành.

Người đứng đầu phái đoàn Triều Tiên tham gia đàm phán cấp cao liên Triều Ri Son Gwon hôm nay (9/1) bày tỏ hy vọng cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ diễn ra tốt đẹp. Ông Ri Son Gwon cũng nhấn mạnh, Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ tham gia đàm phán một cách nghiêm túc và chân thành.

Trưởng đoàn đàm phán Hàn Quốc Cho Myoung Gyyon (trái) bắt tay Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên Ri Son Gwon. Ảnh: Yonhap.

Trưởng đoàn đàm phán Hàn Quốc Cho Myoung Gyyon (trái) bắt tay Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên Ri Son Gwon. Ảnh: Yonhap.

Trước đó, vào lúc 10h sáng 9/1 (theo giờ địa phương), Hàn Quốc và Triều Tiên đã bắt đầu tiến hành cuộc đàm phán cấp cao tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới hai miền. Đây là cuộc đàm phán liên Triều đầu tiên trong hơn 2 năm qua, và được hy vọng là cơ hội để thúc đẩy cải thiện mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên.

Kế hoạch đàm phán cấp cao nói trên đã được 2 bên nhất trí sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để ngỏ khả năng cử một phái đoàn tham gia Thế vận hội Olympic sắp tới tại Hàn Quốc và đường dây nóng giữa hai miền được mở lại cuối tuần trước.

Chính phủ của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hy vọng, sự tham gia của Triều Tiên vào Thế vận hội tới sẽ giúp giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, theo đó mối quan hệ liên Triều tốt đẹp hơn sẽ tạo điều kiện để giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên và thúc đẩy các cuộc đối thoại giữa Mỹ với Triều Tiên.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@quochoi.org
Thích và chia sẻ bài này trên