(Cư dân mạng) - Lợi dụng việc Trịnh Xuân Thanh tự thú, một số nhà dân chủ tung những thông tin đồn đoán, xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo. Ngay thời điểm chính trị nhạy cảm này, facebook có nick name là Trương Huy San – biệt danh Osin Huy Đức đã đăng tải status cho rằng “Chủ tịch nước Trần Đại Quang đi Nhật chữa bệnh và đề nghị ông đã bàn giao công việc cho người thay thế”, tức có nghĩa là Huy Đức đang muốn hướng lái dư luận theo hướng nên thay đổi Chủ tịch nước. Chưa biết thông tin đúng sai, nhưng đã gây hoang mang lòng dân, liệu y có âm mưu gì chăng?

Theo như thông tin Osin Huy Đức đăng tải, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đi chữa bệnh từ tối 25/07/2017. Liệu thông tin mà Osin Huy Đức đưa ra có đúng sự thật hay không?

Thiết nghĩ, nếu thông tin Chủ tịch nước lâm trọng bệnh là có thật, thì đây cũng là bí mật quốc gia vì sao Trương Huy San lại biết được và đăng tải nội dung đầy ẩn ý “Đại tướng Trần Đại Quang đi Nhật cần phải bàn giao công việc cho người thay thế” vào đúng thời điểm nhạy cảm như thế? Huy San là ai, mục đích của y là gì? Phải chăng hắn đang muốn hướng lái dư luận đến chuyện thay thế Chủ tịch nước hiện nay, như mong muốn của ai đó?

Những đồn đoán vô căn cứ của Trương Huy San trên Facebook

Những đồn đoán vô căn cứ của Trương Huy San trên Facebook như một kịch bản được đầu tư dàn dựng có hệ thống để xuyên tạc lãnh đạo.

Nếu thông tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang bị bệnh nặng là không đúng sự thật, thì động cơ của Huy Đức đăng tải tin Fake new này là gì? Phải chăng y đang cố tình xuyên tạc làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo, làm mất ổn định tình hình chính trị hiện nay? Liệu Huy Đức có đang vi phạm pháp luật vì đã có hành vi xuyên tạc, công kích, hạ uy tín của lãnh đạo nhà nước?

Một điểm bất thường trong nội dung status của Huy Đức là cách sử dụng từ “Đại tướng Trần Đại Quang”. Vì sao Huy Đức này lại sử dụng từ Đại tướng mà không phải là Chủ tịch nước, điều này cho thấy y có thái độ không tôn trọng người đứng đầu đất nước. Thiết nghĩ nên trục xuất y như Phạm Minh Hoàng thì đó là hình phạt thỏa đáng nhất.

Còn nhớ trước khi báo chí đăng tải thông tin Trịnh Xuân Thanh đầu thú, Huy Đức là người tung tin đầu tiên. Tới vụ đại gia ngân hàng Trầm Bê bị bắt cũng do FB Huy Đức đăng tải vài ngày sau đó. Và đến lượt đại gia ngân hàng BIDV Trần Bắc Hà, cũng do Huy Đức tung tin. Vậy ai đã đứng sau đạo diễn cho tất cả các kịch bản này?

Mục đích cuối cùng của Huy Đức là gì khi xuyên tạc thông tin làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo, ảnh hưởng đến tình hình chính trị hiện nay? Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý ngay vụ này.

Bạn Đọc Minh Quang

Tại sao Osin Huy Đức tấn công Chủ tịch nước Trần Đại Quang?

Tại sao Osin Huy Đức tấn công Chủ tịch nước Trần Đại Quang?

Với những chia sẻ đầy ẩn ý và liên tục tấn công hạ uy tín các lãnh đạo đất nước thời gian qua, Osin Huy Đức (facebook Trương Huy San) hiện rõ bản chất là một kẻ cơ hội chính trị, một...
Huy Đức đang tung ra con át chủ bài để tấn công Chủ tịch nước Trần Đại Quang?

Huy Đức đang tung ra con át chủ bài để tấn công Chủ tịch nước Trần Đại Quang?

Từ một thông tin lăng nhăng trên mạng xã hội về ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, chỉ sau vài giờ, hàng loạt báo đã có bài “đào bới xới lộn” những gì...
“Osin” của tình báo Hoa Nam

“Osin” của tình báo Hoa Nam

Xưa nay vẫn tưởng Huy Đức (FB Trương Huy San) là một nhà báo "lão luyện", một nhà văn và nhà phản biện trung lập, dùng ngòi bút để phục vụ cho mục đích tối thượng là phản ánh sự thật và lợi ích của nhân...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@quochoi.org
Thích và chia sẻ bài này trên