(Xã hội) - Sáng nay, trên MXH lan truyền thông tin chủ nhân chiếc xe SH bị cướp tối qua, có những lời lẽ và hành vi vô cảm trên MXH trước cái chết của những người đã bảo vệ tài sản của mình khiến dư luận cực kỳ phẫn nộ.

Chủ xe SH bị cướp tên thật là Phương, ảnh được chụp ngay tại hiện trường.

Chủ xe SH bị cướp tên thật là Phương, ảnh được chụp ngay tại hiện trường.

Theo như chia sẻ của tài khoản FB Võ Trần Phương Thảo, chủ xe SH bị cướp là Duy Tony, được cho là chiến sĩ công an đang làm việc tại Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV). Sau khi xe của anh Duy được các hiệp sĩ hy sinh thân mình để truy bắt, sau đó xảy ra tình trạng đáng tiếc khiến 2 hiệp sĩ và 1 người đi đường tử vong. Duy lại vô cùng bàng quan, xem như sự việc đó đều không liên quan đến mình, sau đó còn viết những trạng thái vui mừng, rủ bạn bè đi ăn uống vô cùng vui vẻ.

Tài khoản Võ Trần Phương Thảo chia sẻ thông tin sai lệch về vụ việc khiến nhiều người tỏ ra bức xúc với chủ nhân thật sự của chiếc SH.

Tài khoản Võ Trần Phương Thảo chia sẻ thông tin sai lệch về vụ việc khiến nhiều người tỏ ra bức xúc với chủ nhân thật sự của chiếc SH.

Tuy nhiên, theo như tìm hiểu của phóng viên, người bị cướp là anh Phương, hiện đang là quay phim tự do. Khi bị cướp xe, chính anh Phương cũng không hề biết có 7 hiệp sĩ truy đuổi theo tên cuớp xe của mình mà cứ ngỡ là vụ ẩu đả giữa hai băng nhóm giang hồ. Sau đó, được lực lượng chức năng thông báo nên anh Phương đã ở lại hiện trường và thực hiện lấy lai khai đến tận khuya.

Anh Phương cũng cho biết thêm hình ảnh anh đứng tại hiện trường là một người quen chụp lại, sau đó đăng lên trang cá nhân để thông báo tình hình. Còn lại những bình luận cũng như những trạng thái được lan truyền gây bức xúc trên MXH đều từ các tài khoản giả mạo vừa được lập nên.

Anh Phương đưa ra lời giải thích với sự việc đang gây hiểu lầm.

Anh Phương đưa ra lời giải thích với sự việc đang gây hiểu lầm.

Không thể cứ yên lặng, anh Phương đã chủ động quay clip, lên tiếng đính chính mọi việc.

“Khoảng 20h mình có ghé shop ở Lê Văn Sỹ mua quần. Mình vào mua đồ có dựng xe SH ở ngoài. Tầm 10 phút mình nhìn ra ngoài không thấy xe đâu nên bảo mất xe rồi. Sau đó, mình chạy ra thấy xe mình nằm chồng lên xe Wave lại thấy có dao kiếm nên nghĩ hai bên giang hồ đánh nhau.

Thấy thế mình sợ quá nên đi vào shop. Sau đó, mình gọi taxi mới nói là hiệp sĩ. Sau sự việc đấy Công an phường cũng làm việc với mình luôn”, anh Phương rơm rớm nước mắt chia sẻ.

“Lúc mình ra đó thấy hiệp sĩ nằm rồi, rồi mọi người gọi taxi đưa. Lúc đó Công an phường đã có mặt ở đó luôn rồi.

Những bình luận trên facebook là giả chứ không phải mình bình luận. Ai đó mạo danh chứ không phải mình, tất cả đều bịa đặt. Tôi còn ở đó làm việc với công an đến tận nửa đêm, đến 2 giờ sáng.

Mình xin cảm ơn và chia buồn cũng các anh hiệp sĩ. Chiều hôm nay mình sẽ qua thăm”, anh Phương khẳng định không làm những chuyện đang khiến dư luận phẫn nộ.

Được biết, hiện tại trên MXH Facebook xuất hiện hàng loạt tài khoản giả mạo là chủ nhân của xe SH bị cướp tối qua. Các tài khoản chỉ vừa được lập sau khi xảy ra vụ việc, trong đó mạo danh là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an và dùng hình ảnh của anh Phương.

CTV Hoài Trân

Xã hội pháp quyền phải quản lý bằng pháp luật, không phải bằng nghĩa khí

Xã hội pháp quyền phải quản lý bằng pháp luật, không phải bằng nghĩa khí

Việc cổ vũ các "hiệp sỹ" rồi nhân rộng điển hình thành phong trào, sẽ khiến cho người ta có cảm giác xã hội quay về thời kỳ chưa có nhà nước khi công lý và  trật tự trông chờ...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@quochoi.org
Thích và chia sẻ bài này trên