(Cư dân mạng) - Tôi là Thanh Trúc, nhà ở Tp.HCM, đang sống và làm việc tại Thượng hải, Trung quốc. Hiện tôi có một vấn đề khá bức xúc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải mà không biết làm sao.

Chuyện là hộ chiếu (passport) của con sắp hết trang, nên muốn làm thêm quyển mới, nhưng khi đến nơi, họ bảo “máy in hư rồi không biết khi nào sửa được, nên thôi em về Việt Nam hoặc đi Bắc Kinh, Nam Ninh…làm”. Vấn đề là máy in đã hư gần cả năm nay (năm ngoái tôi đã lên để in passport cho con trai-lý do cũng là máy in hư).

Chả lẽ Lãnh sự quán Việt Nam mình thiếu thốn đến nỗi không thể thay máy in mới hoặc không có tiền để sửa hay sao?

Giờ mà bắt dân về Việt Nam làm hoặc đi các tỉnh khác thì khác nào làm khó dân. Hơn nữa, tôi gọi điện bao lần cũng không ai nghe. Giờ tôi phải liên lạc với cơ quan nào đây ạ?

Trân trọng cảm ơn!

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải là cơ quan đại diện ngoại giao đầu tiên của Việt Nam đặt tại thành phố lớn nhất, đang phát triển mạnh mẽ này của Trung Quốc. Việt Nam đã có các cơ quan đại diện ngoại giao tại Trung Quốc, gồm Đại sứ quán tại Bắc Kinh và các Tổng Lãnh sự quán tại Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), Nam Ninh (thủ phủ Khu tự trị Quảng Tây), Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) và tại Khu Hành chính đặc biệt Hồng Công.

Địa chỉ: 3F, Huachen financial mansion. No 900, Pudong Ave, Shanghai. Postcode: 200135
Điện thoại: +86-21-68555871 / 68555872/13472652588
Fax: +86-21-68555873
Mail: tlsqvn.th@mofa.gov.vn

Đại sứ Đặng Minh Khôi thăm Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải

Đại sứ Đặng Minh Khôi thăm Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải

Tổng lãnh sự Nguyễn Thanh Mai nâng ly chúc mừng năm mới

Tổng lãnh sự Nguyễn Thanh Mai nâng ly chúc mừng năm mới

(FB Thanh Truc Nguyen)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@quochoi.org
Thích và chia sẻ bài này trên