(Quốc Hội) - Trước Hội trường Quốc hội, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng hùng hồn nói: “Tỷ lệ không thụ lý tin tố giác 94%; chậm gửi quyết định cho Viện kiểm sát 86%; xử lý tin sau tố giác quá hạn 99,76 %”, và khẳng định “đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng”. Thế nhưng, sau khi bị truy vấn, từ giải thích chính miệng của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng thì một học sinh dù chỉ học lớp 6 cũng biết được đáp án của ông sai số kinh khủng như thế nào!

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng lên tiếng về số liệu Bộ Công an công bố

Đại biểu Lưu Bình Nhương tự chế ra phép tính toán như thế này, trong hơn 120.000 đơn mà cơ quan tố tụng đã thụ lý thì có 87 đơn chưa thụ lý, trong 87 đơn đó có 82 đơn Công an chưa thụ lý. Đại biểu lấy 82 chia cho 87 bằng 94%. Tiếp theo, xử lý tin quá hạn 3.368 thì lực lượng Công an có 3.360, đại biểu lấy 3.360 chia cho 3.368 bằng 99,7%.

Trong khi đó, người biết làm toán sẽ tính như sau: Nếu tính % cho bên công an chưa thụ lý thì phải lấy số đơn chưa thụ lý, chia cho tổng số vụ việc công an và viện kiểm sát đã phối hợp với nhau xử lý. Chứ không phải lấy số đơn bên công an chưa thụ lý chia cho số đơn bên viện kiểm soát…cũng chưa thụ lý, như cách Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã… chế ra!

Trong nghị trường Quốc hội ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng không hề có câu từ nào nói so sánh giữa CQĐT trong Công an và các cơ quan khác, nhưng ra hành lang Quốc hội thì ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng lại nói là so sánh. Sự lươn lẹo của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng ai cũng có thể thấy được.

Trong nghị trường Quốc hội ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng không hề có câu từ nào nói so sánh giữa CQĐT trong Công an và các cơ quan khác, nhưng ra hành lang Quốc hội thì ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng lại nói là so sánh. Sự lươn lẹo của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng ai cũng có thể thấy được.

Đúng theo lý, theo toán học, lấy 82 đơn mà công an chưa thụ lý chia cho 120.000 đơn đã thụ lý thì kết quả chỉ 0,06% đơn chưa thụ lý mà thôi. Chứ không phải là con số 94% chưa thụ lý như ông Lưu Bình Nhưỡng đã tính? Tương tự như vậy, xử lý tin quá hạn 3.368 thì lực lượng Công an có 3.360 (Bên viện kiểm sát chỉ có 8 tin quá hạn, tổng hai ngành chưa xử lý là 3368/120.100 tin). Đúng ra phải lấy số tin công an chưa xử lý chia cho tổng số tin đã xử lý 3360/120.100 thì công an tồn đọng tin quá hạn chỉ có 2,79 % thôi. Chứ không phải như cách tính lếu láo lấy 3360 chia 3368 bằng 99,7%!

Lật ngược vấn đề, nếu 99,7 % chưa xử lý như ông Lưu Bình Nhưỡng phát ngôn thì Viện kiểm sát là cái ngành gì? Hay chỉ là cái tên cho có chứ không hề nhận thụ lý vụ việc từ công an? Và như vậy cũng đồng nghĩa 99,7 % vụ việc vụ án công an không hề xử lý? Thưa ông, công an không làm việc thì đất nước này đã nát như Sirya rồi. Chứ đâu an bình cho ông ngông cuồng đứng quốc hội, ngụy tạo số liệu tấn công ngành Công an, phủi sạch những đóng góp của ngành Công an như vậy?

Đường đường là ĐBQH, nếu ông tự tin cho rằng vấn đề mình nói trước Hội trường Quốc hội là đúng thì tại sao khi đưa thông tin lên facebook, ông không thẳng thắn giải thích về số liệu đã “quàng cổ” cho ngành Công an, mà lại lấy cớ là tài liệu “MẬT” để né tránh vấn đề, đồng thời đưa dẫn chứng một vài tướng công an sai phạm để biện mình cho cách tính % sai bét của mình. Ông sử dụng chân dung vài tướng biến chất của ngành Công an để “đánh lừa” dư luận, để họ quên đi sự “dốt toán” của ông, để đánh tráo chân lý và “đồn lửa” sang cho ngành Công an?

Khi sự dối trá của bản thân ông dần bị phơi bày, bóc tách, thì ông hồn nhiên đính chính trên báo Tuổi Trẻ rằng: “Cái tôi nói là so sánh tỷ lệ vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp của cơ quan này với cơ quan khác…”; “Tôi đánh giá mức độ, tỷ lệ vi phạm pháp luật của các cơ quan trong hoạt động tư pháp”.

Thưa ông Nhưỡng, cái khôn lõi lếu láo của ông là đưa ra con số % vu vơ để ngụ ý rằng ngành Công an không hề làm nhiệm vụ, đồng nghĩa kích động dân chửi bới LLVT. Chưa kể từ phát ngôn của ông, các trang mạng, blog và nhiều tài khoản Facebook có nội dung phản động đã tán phát, đăng nhiều video clip, bài viết công kích, bôi nhọ lực lượng Công an, bình luận tiêu cực, gây dư luận xấu. Hậu quả to lớn là vậy, vậy mà ông coi lời nói của mình rất nhẹ: “Cái mà tôi nói có tính chất “cửa miệng” là “khủng khiếp” chẳng qua là một thói quen bình thường trước một tỷ lệ vi phạm cao khi so sánh với các vi phạm của cơ quan khác trên lĩnh vực đó”. Một người có ý thức sẽ đánh giá được tư chất của ông đang ở tầm nào? Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng càng nói chỉ càng thể hiện sự kém về nhận thức lý luận và thực tiễn hoặc có vấn đề về động cơ cá nhân thôi ông ạ!

Stt này trên FB của ông Lưu Bình Nhưỡng Không biết đó có phải là lời ông đe dọa, hay chỉ là lời giải thích với hàm ý sẽ kiện không nữa. “Bất kỳ ai hiểu nhầm cũng phải chịu trách nhiệm...” - Ghê chưa?

Stt này trên FB của ông Lưu Bình Nhưỡng Không biết đó có phải là lời ông đe dọa, hay chỉ là lời giải thích với hàm ý sẽ kiện không nữa. “Bất kỳ ai hiểu nhầm cũng phải chịu trách nhiệm…” – Ghê chưa?

May thay, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, mưu đồ của ông đã bị vạch trần và ngành Công an đã có những phản biện kịp thời. Chứ không thì với cách tính toán “bố láo” và thủ thuật % mù mờ, quăng chài thêm cảm thán của ông Lưu Bình Nhưỡng, xém chút nữa đã xuyên tạc thành công, như bọn làm nghề nhân quyền lu loa cái chế độ này thối nát lắm rồi?

Đại biểu như thế này mà đại diện cho nhân dân ư? Hay là đại biểu cho mấy tay làm nghề nhân quyền lọt được vào Hội nghị Diên Hồng, hoạt động công khai nhưng lại dở trò quá tệ?

Hồng Chuyên

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên